Gloves

 

ถุงมือสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่

 

สำหรับชาวไบค์เกอร์มือใหม่ อาจจะเคยประสบกับปัญหาเจ็บมือเวลาขับขี่มอเตอร์ไซค์ เนื่องจากไม่ได้ใส่ถุงมือ ซึ่งเวลาขี่มอเตอร์ไซค์นานๆ อาจจะทำให้ฝ่ามือของเรารู้สึกเจ็บบริเวณง่ามนิ้ว อันเนื่องมาจากบีบคลัทต์เป็นเวลาในยามออกทริปไกลๆ อาจเป็นเพราะสาเหตุที่ไม่ได้ใส่ถุงมือขับรถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง วันนี้ ทางKawasaki มีวิธีการเลือกถุงมือสำหรับชาวไบค์เกอร์มาฝาก ซึ่งนอกจากจะช่วยลดอาการเมื่อยล้าหรือเจ็บมือแล้ว ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอีกด้วย

Glove หรือ ถุงมือ เป็นอุปกรณ์เซฟตี้สำหรับชาวสองล้อ ที่ไม่ใช่จะใส่เพื่อความสวยงามเท่านั้นแต่ถุงมือสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ ยังสามารถช่วยป้องกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเวลารถล้ม โดยสามารถช่วยเซฟไม่ให้ถลอกหรือนิ้วหัก อีกทั้งประเทศไทยเป็นประเทศที่แสงแดดแรง ดังนั้นการใส่ถุงมือยังสามารถช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้ด้วย

สำหรับวิธีการเลือกซื้อถุงมือสำหรับชาวไบค์เกอร์นั้น อันดับแรกแน่นอนว่าหลายๆ คน เริ่มจากดูสี ลวดลาย และรูปทรงของถุงมือที่เราชอบก่อนเลย เพราะถ้าไม่สวยถูกใจเรา ซื้อมาก็ไม่มั่นใจในการใส่อยู่ดี ดังนั้นขั้นตอนแรกเลือกตามใจสีที่ชอบ ลายที่ใช้ก่อนเลย จากนั้นเมื่อเราได้สีที่ชอบแล้ว ก็มาดูว่าถุงมือที่เราเลือกนั้น มันเหมาะกับเราไหม โดยถุงมือสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์จะมีอยู่ 2 ประเภท ด้วยกัน คือ ถุงมือแบบข้อยาว และถุงมือแบบข้อสั้น

 

ถุงมือสำหรับใส่ขี่มอเตอร์ไซค์แบบข้อยาว

 

  • ถุงมือยาวแบบหนัง สำหรับถุงมือประเภทนี้เหมาะสำหรับออกทริปไกลๆ หรือใช้แข่งในสนามแข่งเพราะเนืองจากจะช่วยในเรื่องของความปลอดภัยได้ดี

       

 

โดยวันนี้ทางเรามีถุงมือผ้าแบบข้อสั้นจากทางKawasaki มานำเสนอ

 Kawasaki Taichi Cross Air Gloves

ราคาพิเศษเพียงคู่ละ 675 บาท  

Size: S,M,L,XL,XXL

  • ถุงมือสั้นแบบผ้า สีสันสวยงาม เป็นถุงมือที่สามารถระบายความร้อนได้ดีเหมาะสำหรับขับขี่ในเมือง สำหรับรถที่เหมาะกับถุงมือสั้นแบบผ้านั้น ก็จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก หรือรถประเภทวิบาก เหมาะทั้งสายซิ่งและสายซ้อน

         

เมื่อตัดสินใจได้แล้ว ก็ถึงขั้นตอนของการลอง นับเป็นสิ่งสำคัญมากกับการซื้อถุงมือแนะนำให้ลองทั้งสองข้าง เมื่อใส่ถุงมือแล้วก็ลองกำมือ แบมือดูว่า มันหลวม และคับเกินไปไหม ต้องเลืองถุงมือที่ใส่แล้วรู้สึกพอดีกับมือ โดยมีวิธีสังเกตุดังนี้
          ต้องดูว่าถุงมือนั้นพอดีไม่หลวมหรือคับจนเกินไป คือ ให้เราดูบริเวณปลายนิ้วชี้ และปลายนิ้วกลาง ให้เพื่อเหลือไว้นิดหนึ่ง คือ อย่าให้ปลายนี้วทั้งสอง ชิดติดกับถุงมือจนเกินไป เพราะแบบนั้นแสดงว่าคับ แต่ถ้าหากเหลือเยอะเกินไปก็แสดงว่าหลวม เพราะฉะนั้นควรเปลี่ยนลองไซส์ที่เล็กลงมา จากนั้นให้ลองกำมือดูว่า บริเวณปลายนิ้วมันติดกับถุงมือมากไปไหม ถ้ามากไปแสดงว่าใช้ไม่ได้ เพราะเนื่องจากเราจะต้องกำแฮนด์ตลอด อาจจะทำให้เราเจ็บที่ปลายนิ้ว เกิดอาการชาและเมื่อยนิ้วขึ้นมาได้ แต่ถ้ากำแล้วรู้สึกพอดี ไม่คับจนเกินไปก็เป็นอันว่าอันนี้แหละที่เกิดมาคู่กับเรา

         

 

สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่ : https://ans.kawasaki.co.th/riding-gear-3