Arai Helmet

หมวกกันน็อคราคาแพงดีอย่างไร?   ทำไมเหล่าไบค์เกอร์ทุกคนต้องมี

                         

ดีไซน์และการออกแบบ

สิ่งแรกที่ต้องบอกกันตรงๆ ว่า ไบค์เกอร์หลายๆ ท่านน่าจะเจอกับคำถามบ่อยๆ ที่ว่า หมวกใบนี้ราคาเท่าไหร่ ? พอผู้ถามได้รู้คำตอบเข้าไปก็ต้องมีสะดุ้งกันบ้าง เพราะไบค์เกอร์ส่วนใหญ่ที่กระเป๋าหนักหน่อย หรือช่ำช่องในการขับขี่แล้ว มักจะใช้หมวกกันน็อคราคาแพงและประสิทธิภาพสูง จนเป็นที่ตั้งคำถามต่อมาว่า หมวกกันน็อคใบละหมื่น มันมีอะไรดีถึงต้องมีราคาที่สูงขนาดนี้ เราจะมาเริ่มดูกันที่ดีไซน์อันเป็นจุดโฟกัสแรกที่มองเห็นได้ง่ายสุด โดยหมวกกันน็อคแต่ละแบรนด์ จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้ไบค์เกอร์ที่มีความเชียวชาญในเรื่องหมวกกันน็อค จะสามารถจดจำรูปทรงจนไปถึงลายของหมวกได้เป็นอย่างดี เหตุเพราะหลักๆ แล้ว หมวกกันน็อคที่นิยมใช้กันนั้น มักจะมาจากหมวกกันน็อคในรูปแบบเดียวกันกับนักแข่งชื่อดังมากมายที่ใช้ในการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์รายการระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น MotoGP และ WSBK ที่จะมีการอัพเดทในเรื่องของลวดลายและรูปทรงผ่านหมวกกันน็อคประจำตัวของนักแข่งมาเรื่อยๆ พร้อมเทคโนโลยีที่เริ่มมีเข้ามามากมาย เพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ

 การใช้วัสดุในการผลิต

                            

 

 อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกซื้อหมวกกันน็อคของเหล่าไบค์เกอร์ ที่ต้องการใช้หมวกที่มี Performance สูงและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปนั่นก็คือ วัสดุที่ใช้ในการผลิตหมวกแต่ละใบ ที่จะมีผลต่อการใช้งานไม่ว่าจะในชีวิตประจำวันหรือในสนามแข่งเป็นอย่างมาก โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น ปัจจุบันวัสดุที่เรียกได้ว่าฮิตที่สุด คงไม่พ้นการใช้ใยคาร์บอนเข้ามาผสม หรือใช้วัสดุคาร์บอนเพียวๆ ทั้งใบในการสร้างรูปทรงหรือบอดี้ของตัวหมวกขึ้นมา เพื่อที่จะสร้างความโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาหวิวแต่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการบิดเบี้ยวของตัวหมวกต่อสภาวะในการใช้ความเร็วสูง และมีความยืดหยุ่นเมื่อเจอการปะทะในเหตุสุดวิสัยสูงกว่าการใช้พลาสติกธรรมดาทั่วไป รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตนวมภายในหมวกกันน็อคที่จะทำให้ผู้ขับขี่ใส่สบาย ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ แถมบางรุ่นได้เสริมออพชั่นที่รองรับกับการติดตั้ง Bluetooth อีกด้วย

เทคโนโลยี Aerodynamics (การไหลผ่านของแรงลมและอากาศกับหมวกกันน็อค)

                                                                 

 

  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของหมวกกันน็อคเลยก็ว่าได้ กับเรื่องของหลักอากาศพลศาสตร์ หรือที่เรียกกันว่า Aerodynamics พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ การไหล่ผ่านของแรงลมและอากาศของตัวหมวกกันน็อค ที่มีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นสายลงสนามหรือนักแข่ง ถือว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของการเลือกใช้หมวกกันน็อคให้เหมาะสมอย่างพิถีพิถันเลยทีเดียว ถือว่าในส่วนนี้หมวกกันน็อคที่มีราคาแพงและมี Performance สูง จะมีข้อแตกต่างจากหมวกกันน็อคธรรมดาในเรื่องของการรีดลมผ่านตัวหมวกโดยสิ้นเชิง เพราะมาตรฐานการผลิตของหมวกกันน็อคราคาแพงแต่ละแบรนด์นั้น จะมีการทดสอบแรงลมปะทะและการไหลผ่านอย่างถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์เป็นอย่างดี จึงจะนำมาวางจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคได้

สิ่งสำคัญก่อนควักกระเป๋าตังค์จ่าย

                    

สุดท้ายนี้ ว่าด้วยเรื่องของการตัดสินใจซื้อหมวกกันน็อค สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง รวมไปถึงความคุ้มค่าที่จ่ายไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกไซส์หมวกที่ถูกต้อง ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป สเปคหมวกในใจของคุณที่ต้องการและคำนึงถึงความปลอดภัยที่เราได้มาเพราะชีวิตนั้นมีค่ากว่าเงินที่ต้องจ่ายและที่สำคัญกว่าหมวกกันน็อคราคาแพงที่คุ้มหัวเราอยู่ คือ การขับขี่อย่างมีสตินะครับ

Arai RX7V Rea SB 

 

                                 

-โครงสร้างภายนอกทำจาก Super Fibre โครงสร้างดูดซับแรงกระแทกมีความแข็งแรงสูงสุด แต่น้ำหนักเบา

-น้ำหนักประมาณ 1,620 กรัม

-โครงสร้างภายในทำจาก FFS ที่มีความหนาแน่นต่างกันซึ่งสามารถดูดซับแรงกระแทกในระดับสูง

-ขนาดเปลือกหมวก มี 2 ขนาด (S-M) , (L,XL,XXL)

-เพิ่มการไหลเวียนของอากาศภายใน และลดความต้านทานอากาศตามหลักพลศาสตร์ Aerodynamic

-สายรัดคางแบบ Double D-Ring

-นวมภายในสามารถถอดซักได้

-มีช่องเว้าหูที่กว้างใส่สบายสำหรับคนเอเชีย รองรับการติดตั้งบลูทูธ

-มาตรฐาน ECE, SNELL มาตรฐาน มอก. มาตรฐานความปลอดภัย SHARP 5 ดาว

โปรโมชั่นพิเศษเพื่อแฟนตัวจริง..!! ร่วมฉลองชัยชนะกับการคว้าแชมป์โลก5สมัยซ้อนของ​ Jonathan​ Rea​ และรถแข่งสายพันธุ์สปอร์ตจากตระกูล​ Ninja ด้วยของสมนาคุณสุดเอ็คคลูซีฟ..

#เสื้อยืดฉลองแชมป์ รวม​ 5​ ปี​ 5​ ตัว
#ชุดพรีเมี่ยมเซ็ทน้ำมันเครื่องเอลฟ์​ 4​ กระป๋องพร้อมกระเป๋า
#หมวกกันน็อคArai รุ่นเดียวกันกับ​ที่ Jonathan​ Rea​ ใช้ลงแข่งขัน

สำหรับผู้สนใจซื้อรถจักรยานยนต์คาวาซากิที่ร่วมรายการ​ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายคาวาซากิใกล้บ้านทั่วประเทศ