Jacket

เคยสงสัยกันไหมคำว่าCEและรหัสที่อยู่บนการ์ดที่เราสวมใส่คืออะไร

มารู้จักความหมายของเจ้า เครื่องหมายและความหมายของการ์ดกันเถอะ!!!


EN1621-1  คือชุดเกราะสำหรับทุกส่วนของร่างกาย (ยกเว้นหลัง / กระดูกสันหลัง)    
EN1621-2  คือเกราะป้องกันกระดูกสันหลังส่วนหลัง / หลัง

"EN" ย่อมาจาก "European Norm." คุณอาจสังเกตเห็นเกราะที่ระบุว่าเป็น "CE" ตัวอักษร“ CE” เป็นตัวย่อของวลีภาษาฝรั่งเศส“ ConformitéEuropéene” ซึ่งแปลว่า“ European Conformity”
คำที่ใช้ครั้งแรกคือ "EC Mark" และหลังจากนั้นถูกแทนที่อย่างเป็นทางการโดยใช้คำว่า "CE Marking" ใน Directive 93/68 / EEC ในปี 1993
ซึ่งปัจจุบันมีการใช้คำว่า "CE Marking" ในเอกสารทางการของสหภาพยุโรปทั้งหมด ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น เกี่ยวข้องกับมาตรฐานความปลอดภัยของรถจักรยานยนต์ในยุโรป ซึ่ง
อเมริกาได้นำมาตรฐานเหล่านี้มาใช้อย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งในอเมริกานั้นยังไม่มีผลต่อกฎหมาย ในขณะที่การขี่รถจักรยานยนต์ในยุโรปนั้นคุณจำเป็นต้องมีชุดป้องกันที่ตรงตามมาตรฐานเหล่านี้ สำหรับอเมริกาเหนือ คุณจะจำเป็นต้องใช้เสื้อผ้าที่ได้รับคะแนน CE และ / หรือ EN คือเมื่อคุณอยู่ในสนามแข่งรถ หรือในการแช่งระดับโลก นอกจากนี้เนื่องจากแต่ละแทร็กมีมาตรฐานที่แตกต่างกันการจัดอันดับของเครื่องแต่งกายที่คุณต้องการนั้นแตกต่างกันไปตามแทร็คที่คุณขับขี่ ในขณะนี้ผู้ผลิตชุดขี่มอเตอร์ไซค์ เสื้อการ์ด หรือการ์ดต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เซฟตี้ทุกชนิด ที่เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ ในประเทศไทยนั้นยังมีน้อยมากที่คำนึงถึงมาตรฐานสากลของ CE level นี้ อย่างไรก็ตามประเทศไทยเราจำเป็นที่จะต้องให้การขับขี่มอเตอร์ไซค์นั้นปลอดภัยมากขึ้น เราควรจะให้ความรู้กับผู้ขับขี่ รวมถึงร่วมกระตุ้นให้หน่วยงาน และประชาชนเห็นความสำคัญของการใช้ชุดขี่มอเตอร์ไซค์ และอุปกรณ์ที่มี มาตรฐาน CE level อย่างน้อยคือขั้นต่ำที่ควรจะมี อย่าง CE level 1 เนื่องจากปัจจุบันเอเชีย รวมถึงและออสเตรเลียมีมาตรฐานที่แตกต่างจากยุโรปหรืออเมริกา มาตรฐานสากลนั้นจะช่วยให้เราใช้อุปกรณ์เดียวกันไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกนี้ก็ตาม

 

 

Kawasaki Spirit Air mesh Jacket เสื้อแจ็คเก็ต ที่มีการ์ดถึง 5 จุด 

แบบนี้อาจจะดูธรรมดาไป แต่ถ้าบอกว่าการ์ดทั้งหมดเป็น CE LEVEL.1

‼ในราคาเบาเบาเพียง 3,396 บาท ‼

 

คุณสมบัติตัวเสื้อ

-Chest Protector System (CPS) ระบบปุ่มติด สามารถใส่การ์ดหน้าอกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของชุดที่สวมใส่ได้
-Shoulder / Elbow Protector การ์ดหัวไหล่รวมถึงข้อศอกสามารถปรับระดับและถอดออกได้

-Back Protector เพิ่มความปลอดภัยอีกระดับด้วยการ์ดหลัง

-การ์ด CE ช่วยปกป้องเมื่อคุณประสบอุบัติเหตุ เพราะว่าด้วยคุณสมบัติของการ์ด ซับแรงกระแทก กระจายแรงทำให้ลดอาการบาดเจ็บได้มาก
-ซิบขนาดใหญ่ทำให้จับสบาย สามารถรูดขึ้นลงได้อย่างง่ายดาย ไม่ติดขัด

-T-Dry Sweat Absorber ด้วยคุณสมบัติของตัววัสดุเสื้อทำให้สามารถดูดซับความชื้นและแห้งเร็วได้ดีกว่าผ้าCottonธรรมดาถึง2เท่าจึงทำให้สวมใส่สบาย

 

สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่ : https://ans.kawasaki.co.th/riding-gear-3?pagenumber=2