Shark Helmet

ไบค์เกอร์จะซิ่งทั้งที อุปกรณ์เซฟตี้ต้องมี

เมื่อพูดถึงในยุคปัจจุบัน อัตราการเกิดอุบัติเหตุของรถบิ๊กไบค์มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากทุกปีเป็นทุกเดือน จากทุกเดือนเป็นทุกสัปดาห์ และจากทุกสัปดาห์เป็นทุกวันไปแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าใจหายเป็นอย่างมาก สำหรับการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในครั้งนี้ทางKawasaki มองเห็นถึงจุดๆ หนึ่งที่ไบค์เกอร์หลายๆ คนมองข้ามไป นั่นก็คือ อุปกรณ์เซฟตี้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ใช้รถบิ๊กไบค์หลายๆ คนในปัจจุบัน มีรถไว้ในครอบครอง แต่มักจะลืมคำนึงถึงจุดที่ว่า รถบิ๊กไบค์ไม่ว่าจะกี่ ซีซี. มันย่อมมากับความแรงเสมอ และในความแรงนั้น มันแฝงอันตรายไว้อยู่มากมายเช่นกัน

เพราะฉะนั้นอุปกรณ์เซฟตี้ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับการขับขี่รถบิ๊กไบค์ เพราะเมื่อคุณพลาดมา แล้วจะไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้อย่างแน่นอน การเตรียมความพร้อมก่อนเท่านั้น ที่จะปกป้องคุณได้ 

 

 สิ่งจำเป็นอันดับหนึ่งเลยที่ผู้ใช้รถบิ๊กไบค์ต้องมี หมวกกันน็อค เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ป้องกันในจุดที่เสี่ยงที่สุด และสำคัญที่สุดนั่นก็คือ ศีรษะของเรานั่นเอง โดยการเลือกซื้อหมวกกันน็อคนั้น ถ้าให้ดีที่สุด ควรจะเป็นหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ และมีมาตรฐานสากลรองรับคุณภาพของตัวหมวกกันน็อคยี่ห้อนั้น เพราะในบางทีเมื่อคุณซื้อหมวกกันน็อคที่ไม่ได้คุณภาพมา เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน มันแทบไม่ช่วยอะไรขึ้นมาเลย

                                           

                                                

อีกหนึ่งความสำคัญคือ การเลือกไซส์ให้พอดีกับศีรษะ เพราะถ้าหลวมเกินไปจะทำให้หมวกดิ้นสะบัดเมื่อใช้ความเร็ว หรือถ้าคับไปอาจทำให้คุณถึงกับปวดศีรษะขึ้นมาได้เลย เพราะฉะนั้นการเลือกไซส์หมวกควรสอบถามผู้ขายโดยละเอียด เพราะหมวกกันน็อคแต่ล่ะแบรนด์ อาจจะมีการผลิตไซส์ยุโรปและเอเชีย ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันไปด้วย และอีกหนึ่งข้อดีของหมวกกันน็อคที่มีคุณภาพสูง จะสามารถช่วยในเรื่องการรีดลมหรือ Aerodynamic ได้เป็นอย่างดี ในจุดนี้ น่าจะเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการขับขี่ที่ใช้ความเร็วครับ

                                          

                                             ตารางเทียบขนาด Size หมวกกันน็อค

 

 

ทางKawasaki ขอนำเสนอหมวกกันน็อคเต็มใบ ยี่ห้อShark รุ่น Speed-R

ในราคาเพียง 7,500 บาท Size: XS,S,M,L,XL

ผลิต : จาก Multiaxial Glass Fiber เพิ่มความแข็งแรง
ชิลด์หน้า : ชิลด์ 2 ชั้น
ชิลด์นอก : ชิลด์นอกแผ่นใสป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดี
ชิลด์ใน : เคลือบด้วย UV380 เพิ่มพลังป้องกันแดด
แว่นตา : เหมาะกับที่คนที่ใส่แว่นสายตาหรือแว่นกันแดด
เข็มขัดรัดคาง : เข็มขัดรัดคางแบบ Double Ring
นวมรองใน : นวมบุภายในสามารถถอดซักได้ แห้งง่าย ผลิตจากวัสดุชั้นดี
โครง : โครงเปลือก 2 ชั้น สุดทนทาน
น้ำหนัก : 1,450 กรัม + – 50 กรัม
โครง : โครงเปลือก 2 ชั้น สุดทนทาน
มอก. : มีมอก.

     

    

 สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่ : https://ans.kawasaki.co.th/rider-wear-3?pagenumber=3